10 bí quyết giúp bạn sử dụng chuột máy tính tốt nhất

  1. Chọn văn bản bằng phím [SHIFT]

Đây là một trong những thủ thuật đơn giản nhất của chuột. Có môt cách khác, bạn có thể dễ dàng chọn văn bản bằng cách nhấp vào nút chuột trái và kéo nó, nhưng điều này đôi khi trở nên thiếu hiệu quả khi chúng ta muốn chọn cho đến khi một ký tự cụ thể. Thủ thuật kéo này giúp cho bạn chọn được đoạn văn bản hoàn chỉnh nhất. Tôi cũng sử dụng thủ thuật này khi chuột của tôi không kéo tốt.

10 bí quyết giúp bạn sử dụng chuột máy tính tốt nhất 1

2. Chọn nhiều phần văn bản bằng phím [CTRL]

Thủ thuật này không phổ biến như tôi đoán. Đây là phương pháp giúp cho bạn chọn nhiều đoạn văn bản hơn. Chọn một đoạn văn bản, sau đó nhấn và giữ phím [CTRL] và chọn các đoạn văn bản tiếp theo bạn muốn.

Việc bạn cần làm là giữ phím Ctrl được giữ trong khi chọn văn bản. Một lần nữa, giữ cho nó nhấn, chọn một đoạn văn bản khác; chọn đoạn thứ ba của văn bản và như vậy. Lưu ý là thủ thuật này không hoạt động trên những trang trực tuyến

10 bí quyết giúp bạn sử dụng chuột máy tính tốt nhất 2

3. Chọn Văn bản dọc bằng phím [ALT]

Bạn có biết làm thế nào để chọn văn bản theo chiều dọc? Nó rất dễ dàng, chỉ cần nhấn và giữ phím [ALT] và chọn văn bản bằng nút chuột trái.

Tôi phải đề cập ở đây rằng thủ thuật này cũng không hoạt động trên các trang trực tuyến. Bạn chỉ có thể sử dụng thủ thuật này trên các tài liệu Microsoft Office của mình.

4. Phóng to và thu nhỏ
Thủ thuật này vô cùng hữu ích với những người có thị lực yếu. Các bạn có thể thường làm việc trên Word với trang Phóng to. Nếu bạn cũng muốn Phóng to Tài liệu Word của mình, chỉ cần nhấn [CTRL] và cuộn lên và [CTRL] và cuộn xuống để thu nhỏ.

5. Tối đa hóa hoặc đóng cửa sổ
Đây thực sự là một thủ thuật chuột phổ biến, nhưng tôi thấy nó đáng để thêm vào danh sách các thủ thuật chuột hữu ích của tôi. Nếu bạn muốn đóng một Cửa sổ, chỉ cần nhấp đúp vào Logo Windows ở trên cùng bên trái một góc của Cửa sổ của bạn.

6. Mở liên kết trong tab mới

Bạn có thể mở bất kỳ liên kết nào trong tab mới chỉ bằng cách giữ phím [CTRL] và nhấp vào liên kết đó. Tuy nhiên, chỉ cần nhấp chuột phải cung cấp cho chúng tôi các tùy chọn để mở liên kết trong cửa sổ mới, tab mới và trong cửa sổ ẩn danh, nhưng thủ thuật này giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Thủ thuật chuột này cũng hữu ích khi nhấp chuột phải của bạn không hoạt động, đây là tình huống khá phổ biến với PC Windows của tôi.

7. Menu ngữ cảnh mở rộng

Chúng ta đều biết rằng nhấp chuột phải của chúng tôi sẽ hiển thị menu ngữ cảnh, nhưng nếu bạn muốn một menu ngữ cảnh mở rộng, chỉ cần nhấn và giữ phím [SHIFT] trong khi bạn nhấp vào nút bên phải của chuột. Làm điều này sẽ hiển thị một menu ngữ cảnh mở rộng.

8. Mở nhiều liên kết
Bạn chỉ cần nhấn và giữ phím [CTRL] và nhấp vào liên kết bạn muốn mở. Tất cả chúng sẽ mở trong một tab mới.

9. Tự động cuộn cửa sổ
Trong khi đọc trên Internet, chúng ta thường bắt gặp những bài đăng có danh sách dài hoặc trang dài. Tôi ghét đọc những bài viết đó vì tôi ghét giữ những ngón tay của mình trên chuột để cuộn sâu xuống.

Tôi rất vui khi học thủ thuật cuộn tự động này. Tôi chỉ cần lấy con trỏ chuột trên thanh cuộn và nhấp vào nút giữa của chuột và toàn bộ bài viết sẽ được cuộn tự động. Tôi chỉ cần nhấp vào nút bên trái của chuột, khi tôi muốn cuộn dừng lại.

10. Kéo và thả
Mọi người thường nhấn nút phải của chuột để mở menu ngữ cảnh, nhưng tôi sử dụng nó để di chuyển, sao chép hoặc liên kết một phần tài liệu của tôi. Tôi chỉ chọn văn bản tôi muốn di chuyển / sao chép và sau đó kéo chuột đến nơi tôi muốn và nhấp vào nút bên phải của chuột. Tôi nhận được tùy chọn Di chuyển tại đây, Sao chép tại đây, Liên kết tại đây, Tạo siêu liên kết và Hủy bỏ. Tôi chọn tùy chọn tôi muốn.

Kéo và thả tệp vào thư mục bằng cách nhấp chuột phải. Khi bạn nhả nút chuột, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn hơn!

Tôi đã thực hiện với danh sách 10 thủ thuật chuột hữu ích của tôi. Tôi chắc chắn có nhiều hơn nữa, và tôi rất muốn học chúng. Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ thủ thuật nào khác đáng để thêm vào danh sách của tôi, vui lòng cho tôi biết trong hộp bình luận bên dưới. Trong khi đó, hãy xem những Mẹo và thủ thuật Windows 10 này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *