Hướng dẫn cách chụp ảnh đẹp cho Iphone

iPhone là một thiết bị tuyệt vời để chụp ảnh nhanh: Nó có phần cứng, phần mềm thông minh tuyệt vời và nó đủ dễ để bà của bạn sử dụng. Nó có những hạn chế, như bất kỳ máy ảnh nào, nhưng bạn có thể làm việc xung quanh hầu hết chúng bằng cách thông minh về việc chụp nhanh của bạn. Dưới đây là mười lời khuyên yêu thích của tôi để giúp bạn trên đường đi.

Hướng dẫn cách chụp ảnh đẹp cho Iphone 1

1. Sử dụng phím tắt camera iPhone

Có rất nhiều ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba tuyệt vời ngoài kia, nhưng nếu bạn muốn nhanh chóng thấy những người anh em họ nhỏ bé của mình trở nên dễ thương hoặc sự xuất hiện hiếm hoi của con mèo gia đình, bạn cần tốc độ về phía bạn – tốc độ mà bạn có thể không đạt được nếu bạn phải mở khóa thiết bị của bạn, tìm ứng dụng của bạn, nhấn vào biểu tượng và chờ cho nó tải.


Tuy nhiên, hãy vuốt lên phím tắt camera của iPhone từ màn hình Khóa và bạn có thể nhanh chóng chụp ảnh mà không mất thời gian chờ đợi. Bạn cũng có thể làm điều gì đó tương tự trong khi ở trong ứng dụng hoặc trên Màn hình chính bằng cách vuốt lên từ dưới màn hình để khởi chạy Trung tâm điều khiển, sau đó nhấn vào nút Camera.


2. Thử nghiệm với các ứng dụng của bên thứ ba
Nếu bạn không vội vàng chụp nhanh, tôi khuyên bạn nên tải xuống một số ứng dụng máy ảnh thủ công của bên thứ ba có sẵn. Apple đã mở một loạt các điều khiển cho các nhà phát triển, bao gồm tốc độ màn trập, ISO, cân bằng trắng và phơi sáng, điều đó có nghĩa là bạn có thể thường xuyên chụp ảnh với độ rõ nét hơn nhiều so với ứng dụng máy ảnh mặc định.

Hướng dẫn cách chụp ảnh đẹp cho Iphone 2


Mẹo thưởng: Mặc dù bạn không thể gán các nút phím tắt camera cho các ứng dụng của bên thứ ba, bạn có thể đặt các ứng dụng đó vào Dock của mình để chúng có thể dễ dàng truy cập từ bất kỳ phần nào trên Màn hình chính.

3. Nhắm mục tiêu chế độ chụp của bạn xung quanh kết quả cuối cùng của bạn
Ứng dụng máy ảnh mặc định của Apple cung cấp nhiều chế độ khác nhau để chụp ảnh, bao gồm toàn cảnh, hình vuông và ảnh. Nó có vẻ giống như hướng dẫn thông thường, nhưng tôi thấy rằng nó thực sự giúp chụp ở chế độ bạn dự định xuất bản – ví dụ, khi tôi chụp ảnh tôi muốn đăng lên Instagram, tôi chụp ở chế độ vuông thay vì chụp ở chế độ ảnh và cắt ảnh sau đó. Nó giúp bạn đóng khung hình ảnh của bạn tốt hơn, thay vì cố gắng phát minh ra khung hình mới sau thực tế.


4. Tuân theo quy tắc một phần ba
IPhone của bạn có sẵn tùy chọn lưới, có thể hỗ trợ bạn xếp hàng các bức ảnh để chúng tuân theo quy tắc một phần ba. Bạn có thể bật tùy chọn này bằng cách truy cập Cài đặt Ảnh & Camera và bật công tắc Lưới.

Tôi thích giữ nó mọi lúc, để nó ở đó như một sự trợ giúp và một lời nhắc nhở, nhưng bạn có thể tắt nó bất cứ lúc nào bằng cách quay lại màn hình tùy chọn Ảnh & Camera.

Hướng dẫn cách chụp ảnh đẹp cho Iphone 3

5. Tắt đèn flash của bạn
Các thế hệ flash iPhone gần đây được cải tiến hơn nhiều so với người tiền nhiệm của chúng, nhưng vào cuối ngày, đèn flash vẫn chỉ là đèn LED: Nó không mạnh mẽ như vậy và ngay cả với công nghệ TrueTone, đôi khi nó có thể phát ra một màu sắc lạ hình ảnh của bạn.

Thay vào đó, hãy thử chụp ở các nguồn sáng tự nhiên hoặc nếu bạn chụp vào ban đêm, hãy sử dụng thanh trượt phơi sáng của ứng dụng Camera để tăng ánh sáng trong ảnh. Nếu bạn không mang theo một chút thiết bị phụ, tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng Pocket Spotlight của Photojojo, phát ra ánh sáng nhiều hơn đáng kể so với đèn flash nhỏ của iPhone.

6. Sử dụng chế độ Burst để chụp ảnh hành động
Đuổi theo một đám trẻ? Đi trên một chuyến đi gập ghềnh? Cố gắng chụp ảnh thể thao? Dù thế nào đi chăng nữa, chế độ chụp liên tục (có sẵn cho iPhone 5s trở lên) có thể chỉ là tùy chọn bạn đang tìm kiếm để chụp những bức ảnh đẹp nhất. Apple bao gồm chế độ chụp ban đầu để chụp ảnh rõ nét về các đối tượng chuyển động, nhưng tôi thấy nó cũng hoạt động tốt khi máy ảnh của bạn chuyển động – bằng cách chụp ảnh liên tiếp, bạn có nhiều khả năng chụp rõ hơn và bạn có nhiều tùy chọn hơn chọn từ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *