Thủ thuật bàn phím thú vị không phải ai cũng biết

Bàn phím có nhiều công dụng bất ngờ mà chúng ta không phải ai cũng biết. Có một vài thủ thuật bàn phím thú vị có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Thủ thuật bàn phím thú vị không phải ai cũng biết 1

Độ tương phản cao: SHIFT + ALT + IN
Trong cài đặt mặc định của nó, phím tắt này mở một cửa sổ cảnh báo trước khi áp dụng bất kỳ thay đổi nào. Nhấp vào Có hoặc chỉ cần nhấn Return để chuyển sang cài đặt độ tương phản cao.

Điều này sẽ phóng to phông chữ trên tất cả các cửa sổ đang mở và thay đổi màu sắc để có độ tương phản cao. Ví dụ, máy tính để bàn sẽ chuyển sang màu đen, văn bản màu đen trên nền trắng trước đó sẽ bị đảo ngược. Nhấp vào cùng một tổ hợp phím một lần nữa sẽ hoàn nguyên các thay đổi.

Thủ thuật bàn phím thú vị không phải ai cũng biết 2

Màn hình xoay: CTRL + ALT + UP / DOWN / LEFT / RIGHT Mũi tên
Điều này đã chiến thắng trên mọi máy vì nó phụ thuộc vào trình điều khiển video và card đồ họa của bạn. Tuy nhiên, nếu nó hoạt động, nó sẽ xoay màn hình của bạn. Nó cũng là cách nhanh nhất để chơi trò lừa một nạn nhân không ngờ tới.

Bạn có thể thực hiện thay đổi này vĩnh viễn thông qua cài đặt hiển thị. Đi tới ứng dụng Cài đặt (nhấn phím Windows + I) và đi đến Hiển thị hệ thống. Tại đây, bạn có thể thay đổi Định hướng từ Phong cảnh sang Chân dung hoặc phiên bản lật (lộn ngược) của cả hai.

Bạn đã bao giờ thực hiện điều này một cách tình cờ và không thể biết được chuyện gì đã xảy ra? Hãy xem điều này và các phím tắt khác mà người dùng gặp phải do nhầm lẫn.

Chuyển đổi giữa Windows mở: ALT + TAB
Phím tắt này khởi chạy một cửa sổ layover hiển thị tất cả các chương trình đang mở. Giữ phím ALT và nhấp vào phím TAB để chuyển sang ứng dụng tiếp theo. Nhả cả hai phím để mở cửa sổ đã chọn.

Bạn có thể đảo ngược hướng bằng cách giữ ALT + SHIFT trong khi nhấn phím TAB.

Xóa mà không cần xác nhận: SHIFT + DEL
Bạn có ghét những cửa sổ cằn nhằn này hỏi bạn rằng bạn có thực sự muốn làm cái này hay cái kia không. Nếu bạn muốn nhanh chóng xóa một cái gì đó, mà không bị quấy rối để xác nhận, hãy sử dụng phím tắt này.

Bạn có muốn tạo tuyến đường xóa ngay lập tức cài đặt mặc định của mình không? Nhấp chuột phải vào Thùng rác trên máy tính để bàn của bạn, chọn Thuộc tính và xóa dấu chọn bên cạnh hộp thoại Xác nhận xóa hiển thị.


Hiển thị Màn hình / Khôi phục Mở Windows: Phím Windows + D
Thay vì di chuyển chuột vào góc dưới bên phải màn hình để xem màn hình của bạn, hãy nhấn phím tắt này. Nhấn lại lần nữa để khôi phục lại các cửa sổ của bạn chính xác như trước đây.

Hệ thống khóa: Phím Windows + L
Bạn không bao giờ nên để máy tính để bàn của bạn không giám sát. Trước khi bạn đi ra ngoài hoặc lấy một tách cà phê khác, hãy nhấn phím tắt này để khóa hệ thống của bạn. Khi bạn quay lại và đăng nhập lại, tất cả các chương trình và cửa sổ sẽ xuất hiện theo cách bạn rời khỏi chúng.

Nếu bạn có thể bị làm phiền khi nhập mật khẩu Microsoft siêu an toàn mỗi khi bạn đăng nhập lại vào máy tính để bàn của mình, hãy đặt mã PIN ngắn thay thế.


Chạy Command Prompt với tư cách Quản trị viên: Phím Windows + R, nhập cmd, giữ CTRL + SHIFT, nhấn ENTER
Đây là một chuỗi các lệnh phức tạp. Nhưng nếu bạn quản lý để làm điều đó đúng, bạn sẽ có quyền truy cập Quản trị viên ngay lập tức vào dấu nhắc lệnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *